HOTLINE TƯ VẤN 0972 138 554 - 0935 598 248
Địa chỉ Văn Phòng: 298 Phạm Hùng, Hòa Xuân, Cẩm Lệ, Đà Nẵng

Xây nhà là việc vô cùng hệ trọng với mỗi người, mà đã là việc hệ trọng thì cần phải suy tính, cân đo đong đếm kĩ lưỡng, vì thế, để hỗ trợ các khách hàng, TAT-GREEN tạo bài viết này với mục đích giải đáp các câu hỏi thường gặp, phần nào giúp các khách hàng rõ ràng hơn quá trình xây nhà của mình.

 

Câu hỏi 1: Tôi cần chuẩn bị những gì khi đến làm việc lần đầu cùng kiến trúc sư ?
Trả lời: Hãy tham khảo những hình ảnh về nhà cửa, sau đó lưu lại những hình ảnh mà bạn thích, và liệt kê các không gian công năng mong muốn, để trong lần làm việc đầu tiên, kiến trúc sư có thể dựa theo đó để định hướng tư vấn phù hợp. 

 

Câu hỏi 2: Tôi có sẵn thiết kế mặt bằng từ những mẫu nhà tôi tìm được trên mạng và của bạn bè, nên tôi không cần phải thuê kiến trúc sư nữa phải không ?
Trả lời: Mặc dù hầu hết các loại nhà phố đều khá giống nhau nhưng bạn không thể lấy mẫu nhà nào đó để tự xây được. Thứ nhất, bản vẽ trên mạng không đúng tỷ lệ với khu đất của bạn, mặt tiền ngôi nhà sẽ không cân đối. Thứ hai, bạn không thể truyền đạt ý tưởng về ngôi nhà cho nhà thầu xây dựng cũng như người thợ triển khai thi công, vì bản vẽ không sát sao với công trình của bạn. Bản vẽ ngoài chức năng chuyển hóa ý tưởng của kiến trúc sư và gia chủ thành hiện thực, nó còn mang ý nghĩa là một loại văn bản quan trọng dùng để kiểm tra, giám sát việc xây dựng có đúng hay không. Vì thế, hãy đến các đơn vị tư vấn - thiết kế để có bộ bản vẽ diễn đạt ý tưởng như mong muốn. 

 

Câu hỏi 3: Mất bao lâu thì tôi có bộ bản vẽ cơ sở, bản vẽ chi tiết của ngôi nhà ?
Trả lời: Thông thường bản vẽ cơ sở gồm mặt bằng và phối cảnh sẽ mất từ 5 đến 7 ngày thực hiện. Kiến trúc sư hay đơn vị thiết kế cùng bàn bạc thống nhất quan điểm với gia chủ về vấn đề này. Sau khi điều chỉnh nhiều lần để ra được bản thiết kế mong muốn, đơn vị thiết kế sẽ theo bản vẽ thống nhất, lập bản vẽ xin cấp phép xây dựng. Trong thời gian chờ giấy phép xây dựng thì tiếp tục triển khai chi tiết kỹ thuật, bố trí điện nước và kết cấu. Thời gian hoàn tất sẽ mất khoảng 1-3 tháng, tùy theo mức độ phức tạp của công trình và sự chỉnh sửa thay đổi của gia chủ.

 

Câu hỏi 5: Xây nhà cấp 4, diện tích nhỏ (<150m2) thì cần gì phải thiết kế

Trả lời: Bạn xây nhà càng nhỏ, càng cần kiến trúc sư tư vấn. Khi được tư vấn hợp lý, ngôi nhà của bạn sẽ có: a/không gian sử dụng tốt hơn -> lợi hơn về diện tích; b/phòng ốc được chiếu sáng hợp lý -> đỡ phải bật đèn, lợi điện; c/thông gió đạt chuẩn “đông ấm, hè mát” -> khí tươi bao giờ cũng tốt hơn, đỡ bật điều hòa, tiết kiệm điện; d/sử dụng vật liệu hợp lí -> công trình không những bền chắc mà giá thành thi công cũng thấp hơn; e/có bộ bản vẽ trong tay -> có cơ sở để nói chuyện với các bên thi công, không lo bị dắt mũi.

 

Câu hỏi 5: Tôi muốn tiết kiệm phí thiết kế để đầu tư thêm vào ngôi nhà, có hợp lý không ?

Trả lời: Thiết kế là khâu cực kì quan trọng, tuyệt đối không được bỏ qua khi bắt đầu làm nhà. Có sự tư vấn của kiến trúc sư, ngôi nhà của bạn sẽ tiện dụng, đẹp và đặc biệt thi công tiết kiệm cực kì nhiều. Phí thiết kế của kiến trúc sư ngày nay không còn cao, việc bỏ một khoảng chi phí chỉ chiếm từ 1~2% tổng giá trị công trình nhưng nhận lại được vô số giá trị khác là vô cùng xứng đáng. Chỉ tính riêng việc không có thiết kế, thi công theo bản vẽ "chỉ" dẫn tới thi công sai, lệch, phải đập bỏ, xây mới cũng đã tiêu tốn của bạn hàng chục, thậm chí cả trăm triệu - trường hợp này TAT-GREEN gặp rất nhiều. Số tiền chi trả cho thiết kế, TAT-GREEN gọi đó là "đầu tư thông minh" thay vì "chi phí", nên tuyệt đối đừng tiết kiệm phí thiết kế bạn nhé.

 

Câu hỏi 4: Tôi muốn đi tham quan những công trình mà công ty đã thi công, có được không ?

Trả lời: TAT-GREEN hoàn toàn sẵn lòng cùng bạn ghé những công trình mà công ty đã thực hiện. Nhưng bạn cũng nên thông cảm nếu một vài gia chủ không đồng ý việc tham quan căn nhà của họ.

 

Câu hỏi 6: Tôi rất bận và thường không có thời gian thăm công trình, làm sao để tôi biết rằng công trình vẫn đang được thi công đúng tiến độ và chất lượng ?

Trả lời: TAT-GREEN sẽ tạo nhóm chat trao đổi với bạn hàng hằng ngày, tất cả hình ảnh và video sẽ được gửi để bạn an tâm về ngôi nhà tương lai của mình.

 

Câu hỏi 7: Nếu tôi sử dụng gói xây dựng phần thô/trọn gói của công ty, tôi có phải lo ăn uống cho thợ không ?

Trả lời: Việc ăn uống của các đội thợ, TAT-GREEN sẽ tự chu toàn, quý khách không cần phải lo lắng về vấn đề này. Tuyệt đối không có việc thợ thầy yêu cầu ăn uống, bồi dưỡng thêm ngoài những gì công ty đã thông báo.

 

Câu hỏi 8: Tôi ký gửi vật tư khi giá vật tư giảm, thì tổng phí xây dựng sẽ giảm theo phải không ?

Trả lời: Đây là quan niệm của hầu hết mọi người, chờ giá vật tư giảm rồi mới mua nhằm tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, trên thị trường, vật tư xây dựng và thiết bị, vật liệu trang trí có độ tăng, giảm khác nhau trong cùng một thời điểm. Khi vật liệu này tăng thì vật liệu kia giảm, tất cả đều không giảm hoặc tăng tỷ lệ thuận với nhau. Nên so ra tổng quan, bạn sẽ không được lợi về mặt giá. Đôi khi giá nguyên liệu thô như gạch, đá, xi măng giảm, nhưng giá thiết bị và vật tư hoàn thiện lại tăng. 

 

Câu hỏi 9: Thời gian thi công hoàn thiện một căn nhà mất bao lâu ?
Trả lời: Thời gian hoàn thiện một căn nhà tuỳ thuộc vào nhiều yếu tố: Quy mô công trình, vị trí thi công, yêu cầu thi công. Tất nhiên công trình càng lớn thì thời gian thi công càng dài. Thông thường, một căn nhà 3 tầng (diện tích mỗi sàn 5x20) sẽ cần 05 tháng để hoàn thiện (với điều kiện thời tiết tốt).
 TAT-GREEN sẽ tư vấn kĩ và ghi rõ thời gian hoàn thiện, cam kết bàn giao công trình đúng hẹn trong hợp đồng, tránh việc trễ kế hoạch cá nhân của gia chủ.

 

Câu hỏi 10: Vì sao tôi nên sử dụng dịch vụ xây nhà trọn gói ? Lợi ích của gói này là gì ?
Trả lời: Ưu điểm của gói dịch vụ xây nhà trọn gói:

a/Công trình được thực hiện xuyên suốt từ đầu đến cuối bởi TAT-GREEN và khách hàng, nên sự thấu hiểu, tín nhiệm lẫn nhau cực kì cao. 

b/TAT-GREEN đảm nhiệm cả thiết kế và thi công, cam kết công trình sẽ hiện thực hoá 100% như ý đồ đã bàn với chủ đầu tư

c/Ưu đãi phí thiết kế giúp khách hàng có được mức giá thi công tốt hơn các đơn vị khác.

d/Chính sách bảo hành, bảo trì của TAT-GREEN với các hạng mục lên đến 5 năm, giúp quý khách yên tâm về công trình

 

Câu hỏi 11: Vì sao chưa xây dựng mà tôi phải ứng trước 10-15% giá trị hợp đồng ?
Trả lời: Hình thức hợp đồng thi công là khoán thầu, nên khách hàng cần ứng 10-15% ngay sau khi kí kết hợp đồng để TAT-GREEN bắt đầu triển khai công việc. Đây là nguyên tắc của hợp đồng.

 

Câu hỏi 12: Công ty có nhận thi công theo bản vẽ của đơn vị khác hay không ?
Trả lời: TAT-GREEN có đủ đội ngũ và năng lực để thực hiện tất cả các bản vẽ của các đơn vị khác, và tin chắc sẽ đem đến công trình đảm bảo chất lượng nhất cho gia chủ.

 

Câu hỏi 13: Vì sao không tô trần khi đóng trần thạch cao ? Trường hợp muốn tô trần thì như thế nào ?

Trả lời: Khi đóng thạch cao khong cần tô trần vì trần thạch cao đã che khuất phần trần bê tông. Trong trường hợp chủ đầu tư vẫn muốn tô trần, thì sẽ tính chêm chi phí. Tuy nhiên TAT-GREEN khuyến khích gia chủ nên bỏ qua hạng mục này.

 

Câu hỏi 14: Khi nào làm móng băng, móng bè, móng đơn ? Khi nào ép cừ tràm/ép cọc ?

Trả lời: Tùy theo địa chất khu đất và quy mô, kế hoạch dài hạn của công trình, TAT-GREEN sẽ tư vấn phương án phù hợp. Một số trường hợp sẽ phải thực hiện khoan địa chất trước, để biết được đặc tính chịu tải của khu đất, sau đó mới quyết định dùng loại móng nào. Ép cừ nếu gặp nền đất yếu hoặc xung quanh có nhà cấp 4 thì cần gia cố trước khi ép cọc, làm móng, đào hầm ( nếu có) để tránh trường hợp gây sụt lún các nhà xung quanh. Chi phí khoan khảo sát địa chất khá rẻ, chỉ từ 6tr5, vô cùng hợp lý.

 

Câu hỏi 15: Vì sao một số nhà phải đổ bê tông nền trệt ?
Trả lời: Một số nhà có nền đất yếu, bên dưới là lớp bùn dày, nên thi công bê tông nền trệt để tránh sụt lún nền, giúp nền gạch hoàn thiện không bị bể, nứt, ảnh hưởng đến hầm phân, bể nước âm, hố ga, … Đổ bê tông nền trệt tăng thêm độ bền cho các hạng mục này, sử dụng yên tâm hơn.

 

 

 

Hình Ảnh Quảng Cáo